บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน 2 ชั้น วิลล่าทรงกล่อง เรียงกัน 3 ข้างหลัง เชื่อมโยงด้วยสวน

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน 2 ชั้น บ้านวิลล่าภูเก็ต ผู้ที่เดินทางท่องเที่ยวเป็นประจำบางทีอาจมิได้ชอบใจกับสถานที่เที่ยว แม้กระนั้นติดอยู่ในบรรยากาศความบรรเทาของบังกะโลหรือบ้านพัก ก็เลยไม่แปลกที่เมื่อกลับมาถึงที่บ้าน คนไม่ใช่น้อยก็เลยคิดต้องการจะเปลี่ยนแปลงตกแต่งบ้านใหม่ให้เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจอย่างกับอยู่กับอพาร์เม้นท์ที่ได้ไปพักมา เจ้าของบ้านข้างหลังนี้ก็เหมือนกัน

เนื่องจากว่าอยากที่จะให้บ้านเป็นที่พักผ่อนจริงๆไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล ก็เลยสร้างรพื้นที่ 200 ตารางวาให้แปลงเป็นบ้าน 5 ห้องนอนสำหรับสมาชิกในครอบครัวผู้คนจำนวนมาก

บนที่ดินขนาด 200 ตารางวา ตั้งอกตั้งใจดีไซน์เป็นบ้านชั้นเดี่ยว 5 ห้องนอน นักออกแบบได้กระทำแบ่งตึกออกเป็น 3 ตึกร่วมกัน ระหว่างข้างหลังหนึ่งสู่อีกหนึ่งข้างหลังเชื่อมโยงถึงกันด้วยสวนสีเขียว ทำให้มีความบันเทิงตามตามทางราวกับกำลังเดินไปยังวิลล่าต่างๆในโรงแรม แต่ว่าเป็นโรงแรมเฉพาะของครอบครัวที่ไม่มีบุคคลภายนอกเข้ามาปิ้งกายได้ แม้มิได้รับอนุญาต

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

ตึกทั้งยัง 3 ข้างหลัง วางแบบเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ใช้งานคอนกรีตดิบๆเป็นสิ่งของหลัก เนื่องจากอยากให้บ้านมีความเป็นเพื่อนกับธรรมชาติ ไม่ปนการปรุงแต่งมากมายก่ายกองนัก ซึ่งคอนกรีตนับเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ติดต่อสื่อสารอย่างไม่อ้อมค้อมได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ต้องตีความหมายมากมาย และไม่จะต้องตกแต่งอะไรมากมาย

ตึกข้างหลังแรก เป็นโรงหยุดรถยนต์ในตัว มี 1 ห้องนอน 1 ห้องรับแขก แล้วก็ 1 สุขา เหมาะสมกับผู้ที่ชอบกลับบ้านดึกดื่นและไม่ต้องการเดินเข้าไปลึกๆการได้พักอาศัยตรงส่วนแรกจะสบายมากยิ่งกว่า

The Grange ผู้ชนะรางวัล EAA Small Projects รายปี 2019 เป็นส่วนเพิ่มเติมของตึกเดิมที่เป็นก้อนอิฐสไตล์ยุโรป ส่วนต่อเพิ่มเติมใหม่มี ครัว ห้องกินอาหาร และก็ห้องทำงานที่เชื่อมต่อกับบ้านที่มีอยู่โดยใช้ส่วนต่อขยายเดิม ขายวิลล่าภูเก็ต นักออกแบบดีไซน์ให้เรียบง่ายอีกทั้งทรงแล้วก็การใช้แรงงาน แต่ว่ามีเนื้อหาที่คิดมารอบคอบให้ใช้งานเจริญเวลาที่มองไม่แตกต่างจากบ้านที่สร้างอยู่เดิม

วิลล่าทรงกล่อง เรียงกัน 3 ข้างหลังสวยงาม

ตึกใหม่ชั้นเดี่ยวแนวยาวแบบหน้ากระดาน หลังคาจั่วสูงราว 2.5 มัธยม ชายคายื่นออกมาจากตัวบ้านสั้นๆเป็นการดีไซน์โดยยึดแบบขนาดเดียวกับซุ้มประตูด้านข้างแม้กระนั้นสูงขึ้นยิ่งกว่าบางส่วน เพื่อลดผลพวงทางสายตาให้ต่ำที่สุดและไม่บังวิสัยทัศน์สวนรวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียง

แนวทางการแบบร่วมยุคในเนื้อหาและก็อุปกรณ์ถูกประยุกต์ใช้ด้วยการห่อตึกด้วยไม้เนื้ออ่อนรวมทั้งหลังคาเมทัลชีทสีเทาเข้ม ทำให้บ้านดูดีต่างจากตึกหินที่มีอยู่แต่ว่ายังคิดว่ามีบางสิ่งด้วยกัน

ประตูสไลด์กรอบสีแก่แล้วก็กระจกจากพื้นถึงเพดาน ช่วยรับแดดรวมทั้งเบลอขอบเขตด้านในภายให้เชื่อมต่อกับสวนได้อย่างไร้เครื่องกีดขวาง ทุกพื้นที่ในบ้านสามารถได้รับมุมองของธรรมชาติข้างนอกได้เท่าๆกัน

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

ด้านในจัดแบบแปลนแบบ open plan ไม่มีฝาผนังกันแม้กระนั้นใช้แนวทางวางเครื่องเรือนเรียงต่อกันไปเป็นตัวชี้ขอบเขตการใช้แรงงาน ทำให้ลื่นไหลและก็ยืดหยุ่นเดินทางได้ง่าย ฝาผนังและก็เพดานย้ำใช้สีขาวเป็นหลัก เพื่อรู้สึกถึงความโปร่ง กว้าง สบายตา ส่วนของเคาน์เตอร์ห้องครัวใบเสร็จรับเงินท์อินติดฝาผนังก็ใช้สีเดียวกันเพื่อกลมกลืนและไม่รับประทานพื้นที่

ตึกข้างหลังลำดับที่สอง กระทำยกฐานะพื้นดินให้สูงมากขึ้นกว่าตึกข้างหลังแรก รวมทั้งออกจะมีระยะห่างระหว่างกันค่อนข้างจะมากมาย เว้นพื้นที่สำหรับขุดสระว่ายน้ำ ปูระเบียงไม้เป็นลานกว้างๆสามารถที่จะนำมาเพื่อใช้ทำกิจกรรมด้านในครอบครัวและก็เหมาะสมอย่างยิ่งกับการจัดงานเลี้ยงในวันหยุด

คนเขียนแบบตั้งอกตั้งใจให้ตึกข้างหลังที่ 2 เปิดโอกาสกึ่งกลางหรือศูนย์กลางของครอบครัว ดีไซน์พื้นที่ทุกตารางเมตรไว้สำหรับสมาชิกทุกท่านมารวมตัวพร้อมหน้ากันได้ จัดแผนผังด้านในแบบ Open Plan เปิดกว้างจากมุมนั่งพักผ่อน โต๊ะกินอาหารแล้วก็เคาน์เตอร์ห้องครัว เครื่องเรือนที่ใช้สำหรับเพื่อการตกแต่งย้ำทำมาจากไม้ เนื่องจากปรารถนาลดความเข้มของคอนกรีตด้วยผิวสัมผัสอันสุภาพจากธรรมชาติ

กระทำเปิดประตูกระจกทั้งยังข้างหน้ารวมทั้งข้างหลัง มีช่องลมเข้าและก็ช่องลมออกที่เกินพอเพียง รวมทั้งทำติดฟาซาดระแนงไม้ชั้นนอก เพื่อลดความแรงจากแสงตะวัน ทั้งปฏิบัติหน้าที่ปิดบังความเป็นส่วนตัวไม่ให้มองเห็นทะลุโจ่งแจ้งจนถึงเกินงาม

ห้องนอนอีก 3 ห้องอยู่ในตึกข้างหลังลำดับที่สาม หลังสุดด้านหลังรวมทั้งในที่สุดของแปลงที่ดิน สามารถซาบซึ้งไปกับความเงียบสงบในทุกนาฬิกายามของการพักผ่อนหย่อนใจ แต่ละห้องวางแบบให้มีห้องสุขาในตัว ทั้งมีประตูที่เปิดออกไปยังสวนได้อย่างสะดวก สัมผัสความมีชีวิตชีวาของแมกไม้สีเขียวได้อย่างใกล้ชิด มีความบรรเทาราวกับอยู่ในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์อย่างแท้จริง

กรรมวิธีแบบร่วมยุคในเนื้อหาแล้วก็อุปกรณ์ถูกประยุกต์ใช้ด้วยการห่อตึกด้วยไม้เนื้ออ่อนแล้วก็หลังคาเมทัลชีทสีเทาเข้ม ทำให้บ้านดูดีไม่เหมือนกับตึกหินที่มีอยู่แม้กระนั้นยังมีความคิดว่ามีบางสิ่งบางอย่างด้วยกัน

วิลล่าทรงกล่อง เรียงกัน 3 ข้างหลังห้องกว้าง

ประตูบานสไลด์กรอบสีแก่แล้วก็กระจกจากพื้นถึงเพดาน ช่วยรับแดดและก็เบลอขอบเขตในบ้านให้เชื่อมต่อกับสวนได้อย่างไร้เครื่องกีดขวาง ทุกพื้นที่ในบ้านสามารถได้รับมุมองของธรรมชาติข้างนอกได้เท่าๆกัน

ด้านในจัดแบบแปลนแบบ open plan ไม่มีฝาผนังกันแต่ว่าใช้แนวทางวางเครื่องเรือนเรียงต่อกันไปเป็นตัวแสดงขอบเขตการใช้แรงงาน ทำให้ลื่นไหลรวมทั้งยืดหยุ่นเดินทางได้ง่าย ฝาผนังแล้วก็เพดานย้ำใช้สีขาวเป็นหลัก เพื่อรู้สึกถึงความโปร่ง กว้าง สบายตา ส่วนของเคาน์เตอร์ห้องครัวใบเสร็จรับเงินท์อินติดฝาผนังก็ใช้สีเดียวกันเพื่อกลมกลืนและไม่รับประทานพื้นที่

พื้นปูนเปลือยขัดมันสีเทาให้มิติที่มากขึ้นในบ้านไม่จืดจางจนกระทั่งไม่มีชีวิตชีวา ขายบ้านภูเก็ต ดีไซน์เนอร์ตั้งมั่นใช้ลูกเล่นตีฝ้าเพดานเอียงตามหลังค้างรูปร่างหลังคา ประตูบานเฉเอียงตามฝ้าที่ให้ความสวยสดงดงามผิดตาไปอีกในลัษณะหนึ่ง

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

แสงสว่างเป็นส่วนประกอบสำคัญของบ้าน แม้บ้านขาดแสงสว่างก็จะมืด อับ ทึบ บ้านข้างหลังนี้นอกเหนือจากที่จะทำฝาผนังกระจกรับแสงสว่างจากข้างหน้าแล้ว ยังมีช่องแสงสว่าง skylight รับแสงสว่างตรงๆจากข้างบนตรงมุมห้องครัวและก็ห้องรับแขกซึ่งมีความต้องการแสงไฟมากมายเป็นพิเศษ ทำให้เกือบจะไม่ต้องเปิดไฟฟ้าส่องสว่างในตอนกลางวัน

ดังนี้ถ้าเป็นบ้านพวกเราที่ออกจะร้อน วิธีการทำ skyroofแบบงี้ จำเป็นต้องนึกถึงแนวทางการต่อว่าดตั้งช่องแสงสว่างรวมทั้งควรจะติดฟิล์มถ่ายรูปร้องไห้ 90 % ขึ้นไปเพื่อไม่ให้แสบตารวมทั้งด้านในภายร้อนเหลือเกิน

บรรยากาศในบ้านตอนกลางคืน ยิ่งกระทบกับแสงสว่าง คอนกรีตยิ่งหรูแล้วก็น่าคลั่งไคล้

บ้านข้างหลังลำดับที่สองเปรียบได้กับศูนย์รวมของบ้าน เพราะว่าเป็นหลักที่ที่วางแบบไว้ให้ใช้งานรวมกันทั้งยังครอบครัว เหมาะสมกับการจัดงานเลี้ยงขอบสระแบบน่ารักน่าเอ็นดูๆอบอุ่นๆครอบครัวนี้ก็เลยไม่ต้องไปหาที่พักผ่อนหย่อนใจไหนอีก เมื่อบ้านมีพร้อมสำหรับในการพักอย่างสมบูรณ์แบบบ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ยุง เป็นตัวปัญหาสำหรับบ้านที่มีสวนสีเขียวเป็นจำนวนมากและก็มีน้ำ

การจัดการกับยุง จำต้องเริ่มจากการหมั่นดูแลสวนไม่ให้มีที่น้ำนอง หมั่นตัดแต่งต้นไม้ให้เรียบร้อยแล้วก็โปร่งเตียนโล่ง ทั้งยังสามารถปลูกต้นไม้ที่มีคุณประโยชน์กันยุงไว้บริเวณเป็นต้นว่า ต้นสนหอม, โหระพา, จิงจูฉ่าย หรือต้นพบเรเนียม ที่มีกลิ่นช่วยไล่ยุงไม่ให้ต้องการเข้ามาอยู่ใกล้ได้

บ้านแนวยาว เรียงหน้ากระดานเรียบง่ายไม่ทับซ้อน

บ้านที่ดีไซน์ให้มีการซ้อนทับหรือวางแบบที่มีความสลับซับซ้อน มองและจากนั้นก็บางทีก็อาจจะเป็นลูกเล่นให้บ้านมองมีความน่าดึงดูดใจมากเพิ่มขึ้น แม้กระนั้นในทางของการใช้แรงงานจริงบางครั้งบางคราวก็ทำให้มีการเกิดการบดบังวิสัยทัศน์ กีดกั้นลมรวมทั้งแสงสว่าง ทำให้มีความรู้สึกขัดใจป่วยตาในขณะอาศัย ลองกลายเป็นอะไรที่กล้วยๆด้วยการออกแบบวางแบบแปลนบ้านเป็นสัดส่วนตามแนวยาว

เรียงห้องรับแขก ห้องครัว ห้อนนอนไปเรื่อยเน้นย้ำการเปิดรับความเที่ยงธรรมชาติจากด้านนอกผ่านฝาผนังกระจกให้สามารถดูทิวทัศน์ได้รอบทิศทางก็น่าจะเป็นประสบการณ์การใช้ชีวิตใหม่ๆให้สิ่งที่เรียกว่า “บ้าน”

The Grange ผู้ชนะรางวัล EAA Small Projects รายปี 2019 เป็นส่วนเพิ่มเติมของตึกเดิมที่เป็นก้อนอิฐสไตล์ยุโรป ส่วนต่อเพิ่มเติมใหม่มี ครัว ห้องกินอาหาร และก็ห้องทำงานที่เชื่อมต่อกับบ้านที่มีอยู่โดยใช้ส่วนต่อขยายเดิม คนเขียนแบบวางแบบให้เรียบง่ายทั้งยังทรงแล้วก็การใช้แรงงาน แต่ว่ามีเนื้อหาที่คิดมาถ้วนถี่ให้ใช้งานเจริญในระหว่างที่มองไม่แตกต่างจากบ้านที่สร้างอยู่เดิม

บ้านแนวยาว เรียงหน้ากระดานเรียบง่ายไม่ทับซ้อน

ตึกใหม่ชั้นเดี่ยวแนวยาวแบบหน้ากระดาน หลังคาจั่วสูงราว 2.5 มัธยม ชายคายื่นออกมาจากตัวบ้านสั้นๆเป็นการดีไซน์โดยยึดแบบขนาดเดียวกับซุ้มประตูด้านข้างแต่ว่าสูงขึ้นยิ่งกว่าน้อย เพื่อลดผลพวงทางสายตาให้ต่ำที่สุดและไม่บังวิสัยทัศน์สวนแล้วก็พื้นที่ใกล้เคียง

ขั้นตอนการแบบร่วมยุคในเนื้อหาและก็สิ่งของถูกประยุกต์ใช้ด้วยการห่อตึกด้วยไม้เนื้ออ่อนแล้วก็หลังคาเมทัลชีทสีเทาเข้ม ทำให้บ้านดูดีต่างจากตึกหินที่มีอยู่แม้กระนั้นยังคิดว่ามีอะไรบางอย่างด้วยกัน

ประตูบานสไลด์กรอบสีแก่รวมทั้งกระจกจากพื้นถึงเพดาน ช่วยรับแสงแดดแล้วก็เบลอขอบเขตด้านในภายให้เชื่อมต่อกับสวนได้อย่างไร้เครื่องกีดขวาง ทุกพื้นที่ในบ้านสามารถได้รับมุมองของธรรมชาติข้างนอกได้เท่าๆกัน

วิลล่าทรงกล่อง เรียงกัน 3 ข้างหลังขนาดพอเหมาะ

ด้านในจัดแบบแปลนแบบ open plan ไม่มีฝาผนังกันแต่ว่าใช้แนวทางวางเครื่องเรือนเรียงต่อกันไปเป็นตัวแสดงขอบเขตการใช้แรงงาน ทำให้ลื่นไหลแล้วก็ยืดหยุ่นเดินทางได้ง่าย ฝาผนังและก็เพดานเน้นย้ำใช้สีขาวเป็นหลัก เพื่อรู้สึกถึงความโปร่ง กว้าง สบายตา ส่วนของเคาน์เตอร์ห้องครัวใบเสร็จรับเงินท์อินติดฝาผนังก็ใช้สีเดียวกันเพื่อกลมกลืนและไม่รับประทานพื้นที่

พื้นปูนเปลือยขัดมันสีเทาให้มิติที่มากขึ้นในบ้านไม่จืดจางจนกระทั่งไม่มีชีวิตชีวา ดีไซน์เนอร์ตั้งอกตั้งใจใช้ลูกเล่นตีฝ้าเพดานเอียงตามหลังค้างรูปร่างหลังคา ประตูบานเฉเอียงตามฝ้าที่ให้ความงามผิดตาไปอีกในลัษณะหนึ่ง

แสงสว่างเป็นส่วนประกอบสำคัญของบ้าน ถ้าหากบ้านขาดแสงสว่างก็จะมืด อับ ทึบ บ้านข้างหลังนี้นอกเหนือจากที่จะทำฝาผนังกระจกรับแสงสว่างจากข้างหน้าแล้ว ยังมีช่องแสงสว่าง skylight รับแสงสว่างตรงๆจากข้างบนตรงมุมห้องครัวแล้วก็ห้องรับแขกซึ่งมีความต้องการแสงไฟมากมายเป็นพิเศษ ทำให้เกือบจะไม่ต้องเปิดไฟฟ้าส่องสว่างในกลางวัน

  วิลล่าทรงกล่อง เรียงกัน 3 ข้างหลังขนาดพอเหมาะ

ดังนี้ถ้าเกิดเป็นบ้านพวกเราที่ค่อนข้างจะร้อน กระบวนการทำ skyroofอย่างนี้ ขายบ้าน จำต้องพิจารณาถึงแนวทางการต่อว่าดตั้งช่องแสงสว่างแล้วก็ควรจะติดฟิล์มถ่ายรูปร้องไห้ 90 % ขึ้นไปเพื่อไม่ให้แสบตาแล้วก็ข้างในบ้านร้อนเกินความจำเป็น

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ในช่วงหลังดูเหมือนจะทุกบ้านจะนิยมตีฝ้าเพดานปิดทับไม่ให้มองเห็นโครงหลังคาแล้วก็ระบบไฟใต้ฝ้า กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดโถงใต้หลังคาขนาดใหญ่ ส่วนนี้ถ้าหากว่าไม่มีการถ่ายเทอากาศที่ดีจะเป็นจุดที่ส่งความร้อนไปสู่บ้านได้มากที่สุด ก็เลยมีการจัดการกับปัญหาด้วยการตำหนิดฉนวนกันความร้อนเอาไว้ ดังนี้ยังมีบางบ้านที่ต้องการตีฝ้าเพดานเอียงตามหลังติดอยู่ แม้กระนั้นก็ต้องการทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นการป้องกันความร้อนด้วยการตำหนิดฉนวน

ที่สามารถทำเป็นถ้าเกิดมี “ระยะเหนือฝ้าเพดาน”เป็นช่องว่างระหว่างฝ้าเพดานกับหลังคาระยะไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 1 เมตร ให้ช่างสามารถขึ้นไปจัดตั้งได้ แล้วก็“ความชัน” จำต้องไม่เยอะเกินไป เพราะว่ายิ่งชันการตำหนิดตั้งฉนวนแล้วก็การตรวจงานจะทำเป็นยากขึ้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Anasiri-Paklok Previous post 9 โครงการบ้านสุดหรู ในเกาะภูเก็ต
Twin townhouses are right for you. Next post ทาวน์เฮาส์แฝด 2 ชั้น